Viết để tự động viên mình

Buổi sáng sau 1h yoga mồ hôi nhễ nhại, bạn nằm yên tư thế xác chết thở ra thở vào. Như bình thường giờ này bao nhiêu người đang hối hả chạy đi làm, đầu óc bận rộn với bao nhiêu việc. Bạn tự hỏi như mình nằm yên thế này là có đang ‘bận’ hay không? Có đó, đang có 2-3 lớp chuẩn bị mở, 3-4 workshops đang chuẩn bị, 1-2 events cần lên chương trình, team cần kêu gọi, network cần được thông báo, bài cần viết ra, học viên cần được chăm sóc, đâu đó bạn bè gia đình cần sự có mặt của mình. Vậy đó, vẫn nằm yên hít ra thở vào. Khó lắm, nằm không có dễ đâu. Chạy đi dễ hơn nhiều, bị cuốn vào mọi thứ dễ hơn nhiều. Rảnh, an, nói nghe dễ, nhìn tưởng dễ mà chả dễ tí nào.

Vậy cái gì là khó? Cái gì là khó nhất? Để vẫn nằm yên đấy mà không để ước mơ của mình đi vào quên lãng? Không để cho những khao khát bạn nghĩ là ai cũng cần theo đuổi đến cùng trong đời trôi đi theo thời gian? Càng không để cho cuộc đời, con người trở thành cái cớ để đổ lỗi cho sự giới hạn, phó mặc và yếu đuối trước những cám dỗ hay biếng lười của mình?

Trong mỗi chúng ta đều có 1 khoảng trời bình an và tự do, không có giới hạn. Bạn tin rằng khi nuôi dưỡng trong mình khoảng không vô hạn ấy, thời gian là của bạn và tùy bạn, vận mệnh cũng như thế. Những gì bạn chọn làm, kể là dành thời gian nói chuyện không có mục đích gì cả, hay ngồi thiền tập yoga mà không làm gì cả, thì cũng là để cho khoảng không ấy càng mở rộng ra.

Trong sự tự do của tâm hồn có sự tự do của ý chí. Bạn chỉ cần cho phép mình được làm điều trái tim mình tin tưởng nhất là được.

Chợt muốn viết những dòng này vì nhận ra xung quanh mình có nhiều người yêu thương và nhiều điều tốt đẹp đang xảy ra ♡

Nên có lẽ sẽ sắp làm thêm những điều rảnh rỗi nữa đây 🙂
21.03.2017

– Ngày này năm ngoái Coach đã viết một cái post như thế. Xem lại thấy rất hợp với tinh thần Viết để tự động viên mình. Viết đôi khi là một cách nói chuyện tích cực với mình, giúp bạn trở thành người tri kỷ với những suy nghĩ, cảm xúc và ước mơ bên trong mình. Bạn sẽ là người hiện thực hoá chúng, vì vậy bạn cần học cách làm người bạn thân thiết nhất, sẽ luôn yêu thương và nâng đỡ mình.

Posts you may like