Thiền ca mùa xuân 2016

Có lẽ bạn cũng sẽ đồng ý với tôi, cái đẹp nằm ở những điều tự nhiên và chân thành. Những rung động đẹp như thế lại làm mình thấy hạnh phúc, cái hạnh phúc đơn sơ đôi khi không biết phải tả thế nào. Có lẽ nó như đất, như nước, như nắng, như mưa, như những điều bình thường mà mầu nhiệm, khiến tim mình ấm lên và khóe mắt mình cũng thế.

Dẫn Chương trình NS Hồng Ánh & Tánh Bình Thường

Đêm nhạc thiền với chủ đề Trở về mái nhà xưa năm nay diễn ra tại trường Pathway được Thầy Minh Niệm tổng đạo diễn, Chị Hồng Ánh dẫn Chương trình và camera của HTV7 quay lại. Vì đây là Chương trình ‘cây nhà lá vườn’ đầu tiên được tổ chức với quy mô này nên từ trên bản xuống dưới phố đều chung tinh thần chuẩn bị rất chỉnh chu. Hơn 1 tháng trước khi Chương trình diễn ra, các tiết mục và giọng ca đã được tuyển chọn. Các buổi tập được lên lịch hàng tuần. Phải nói là chưa có chương trình nào mà tập nhiều như vậy. Cho đến buổi tổng diễn tập trước giờ diễn 3h mọi người vẫn còn tập tới tập lui, vẫn còn hát trật nhịp và sai lời. Đúng là hát cho đêm nhạc thiền có khác, chỉ cần tâm không có mặt là y như rằng hát sai là sai 🙂

Có lẽ từ rất lâu rồi tôi không hát như thế… Nghĩa là biết mình sẽ hát và biết rằng mình sẽ là một phần của những gì đang xảy ra một cách trọn vẹn.

Tiết mục kịch “Chuyện Con Bò”
Tổ khúc ‘Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui – Hôm nay tôi nghe – Để gió cuốn đi’
Tiết mục múa “Tìm lại chính mình”

Từng tiết mục của chương trình là một thông điệp mà ai cũng sẽ nhìn thấy mình trong đó. Qua lời dẫn dắt của Thầy, những lời hát hiện lên sống động: Trở về khi mái tóc còn xanh, có mặt để nghe Giọt mưa đã gieo trên thềm nhàVề đây thả ước mơ đi hát dạo… dứt khoát ra đi vì Rừng xưa đã khép, để tự giải thoát cho mình khỏi kiếp cũ để trở thành con người mới… hay Hãy nghiêng mình xuống để mình nhỏ đi, nhờ vậy mới nhìn thấy được, cảm thấu được. Tiết mục hợp ca 3 bài hát về Đất nước của các bạn học viên bản (hình), tôi nghe mà thấm từng lời. Không phải vì các bạn hát hay, mà vì từng lời được hát lên thật như tấm lòng của các bạn. Chương trình còn có 2 vở kịch thời nay và thời xưa về giá trị con người. Cũng có lúc mọi người phải cười rũ ra vì sự khôi hài và hoá thân đầy bất ngờ của các bạn. Tiết mục múa với những chiếc mặt nạ cuối cùng được vứt bỏ đi dưới ánh sáng của Phật tánh trong ta cũng là phần trình diễn ấn tượng nhất với tôi.

Mùa Xuân Đầu Tiên

Chương trình kết thúc với bài hát Mùa xuân đầu tiên. Trên màn hình là những cây hoa đào nở rộ. Đêm 25 Tết trong không gian ấy, có hơn 200 khán giả đã ra về trong dư âm của những hình ảnh, những lời hát và câu chuyện thật chân thành, gieo yêu thương và bình an cho bản thân và gia đình mình trong mùa xuân này.

Thầy và đôi song ca ‘hoàn cảnh’ tiết mục Trở về mái nhà xưa 🙂

Còn tôi thì thấy mình được trở về nhà. Trong mùa xuân đầu tiên này. Với bao điều tốt đẹp an lành. Hạnh phúc là con đường mình đang đi.

Xin mượn lời chúc Xuân từ Thiền Thân Hương Đất gửi đến các bạn gần xa. Cảm ơn các bạn đã có mặt cùng tôi trong những giây phút đáng ghi nhớ trong năm qua. Cảm ơn các bạn đã cùng tôi chia sẻ một điều gì đó chúng ta cùng làm, cùng vượt qua, cùng hướng tới và trân trọng!

Hình ảnh và video clip các tiết mục được thích nhất của chương trình được post trên FB Thiền Thân Hương Đất. Các bạn xem thêm bên đó nha!

 

Posts you may like