Tha Thứ Cho Chính Mình

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều lúc vì thiếu sự khéo léo, giận hờn, chúng ta đã lỡ gây ra đổ vỡ, hiểu lầm, tổn thương với những người bạn thương và nhiều người khác.

Cảm giác hối hận, tội lỗi rồi cả ý nghĩ chán ghét bản thân đè nặng lên trái tim bạn. Bạn cảm thấy không thể tha thứ cho chính mình.

Bạn muốn hành hạ, trách phạt mình nhưng vô tình bạn không nhận ra chính bạn đang gây khổ đau, tàn hoại thân tâm mình rất nhiều. Người mình làm khổ nhiều nhất lại là chính mình chứ không phải ai khác.

Vì thế người mình cần quan tâm, cần lắng nghe và vỗ về yêu thương nhất chính là trái tim của mình. Bằng cách mỗi ngày, dành vài phút cũng được, ngồi yên xuống, nhận diện những cảm xúc đang có mặt, lắng nghe những lời nói thì thầm của trái tim, mỉm cười với chúng.

Nếu nhận diện được những hạt giống cảm xúc tiêu cực, chỉ đơn thuần gọi đúng tên nó, lắng dịu nó xuống, những hạt giống đó sẽ yếu dần đi.

Nếu mình có khả năng cứu chữa cho những lăn tăn, buồn rầu trong lòng mình, sẽ dễ dàng hơn để mình có thể mang những niềm vui, sự an nhiên đến cho những người mình yêu, mình thương.

Hãy chia sẻ với Coach cảm nhận, suy nghĩ của bạn nhé.

Chúc bạn một ngày an lành.

#Coachluongngoctien
#mindfulness
#Selfcompassion
#Yeuthuongbanthan
#Connectiontoself
—————————————————–

Posts you may like