[Series] TỈNH THỨC TRONG CÔNG VIỆC – PHẦN 2: ỨNG DỤNG CÁC BÀI TẬP TỈNH THỨC NGẮN NƠI CÔNG SỞ

Các bài tập về Mindfulness sẽ rèn luyện bộ não của bạn trở nên tỉnh thức hơn. Và càng thực hành những bài tập này, bộ não của bạn càng dễ tìm được điểm neo để trở về trạng thái tỉnh thức – trạng thái tối ưu của não bộ.

Tại nơi công sở bận rộn, việc dành ra 30 phút để tâp là rất khó, vậy có nghĩa chúng ta không để có sự tỉnh thức tại nơi làm việc sao?. Không đúng. Các bài tập tỉnh thức có thể dài ngắn như ý bạn muốn, thậm chí chỉ với một phút toàn tâm toàn ý kết nối với một trong số các giác quan của cơ thể, cũng được xem là một bài tập tỉnh thức hoàn chỉnh.

Bài thực hành Hơi Thở Tam Giác dành chỉ 30s dành cho mọi người

Bạn không cần phải nhắm mắt, cũng không cần phải ngồi xuống. Hãy sáng tạo và tìm những thời điểm trống trong ngày để thực hành các bài tập của mình. Trong thời điểm áp lực công việc dồn dập, một bài tập tỉnh thức ngắn cũng có thể là vị cứu tinh cho bạn rồi.

Quá trình bạn thực hành giúp cân bằng lại hệ thần kinh, hạ nhiệt cơ chế phản hồi “đánh trả hoặc bỏ chạy” và giúp ta kết nối lại với phần sáng suốt của bộ não, từ đó hỗ trợ chúng ta ra quyết định hiệu quả hơn thay vì luôn phản ứng một cách tự động theo tình huống bên ngoài.

Ngoài ra, bạn có thể dùng bài thiền dẫn ngắn 3 phút sau đây để hỗ trợ nhé!

Xem thêm bài viết tiếng anh http://www.mindful.org/10-ways-mindful-work/

Posts you may like