Nói với trái tim

💖 💖 HAPPY VALENTINE 💖 💖

❣️❣️NÓI VỚI TRÁI TIM❣️❣️

🌸🌸 Em thương ơi, hôm nay là ngày cho những người đang yêu nhau. Họ thể hiện tình yêu với nhau bằng những món quà và những cử chỉ dễ thương khiến người kia xúc động. Khi mình thương ai, mình muốn người đó biết rằng họ rất đặc biệt với mình, vì vậy mình sẵn sàng làm những việc xưa giờ chưa từng làm với ai, kể cả với cha mẹ mình nữa kia, để dành cho người đó. Tình yêu mà, nó cần sự khát khao, mãnh liệt để cháy bùng ngọn lửa, cho hai trái tim xa lạ cảm thấy gần nhau. Trái tim rất quan trọng, vì nếu trái tim mất đi sự rung động khi ở gần người thương, nếu trái tim không còn xao xuyến dù người đó nói gì làm gì cho mình thì ngọn lửa đã lụi tàn, khó mà thổi bùng lên được. Nên em ơi, hôm nay mình dành thời gian nói chuyện với trái tim mình đi, để hiểu trái tim mình đi, để lỡ có đem trái tim mình đi trao ai, cho ai thì cũng còn giữ được mối liên hệ với trái tim nữa chứ? Nhe!

🌺🌺 Tim thương ơi, lúc bình thường tim đập như thế nào? Bạn đã lắng nghe tiếng tim mình đập từng nhịp rõ ràng bao giờ chưa? Có khi tim đập nhanh và rối, đó là những ngày mọi thứ cuốn mình đi, làm mình mất sự cân bằng bên trong. Có khi, mình chợt nghĩ đến người đó, tự dưng tim đập loạn, dấu hiệu của cảm xúc đây. Những hình ảnh có cái vui, cái buồn cứ đến, có khi bị cuốn vào trong ý nghĩ, mình quên mất tim đập sao luôn. Rồi mình nhớ lại, đã từng có lúc tim vì yêu mà rất đau. Ôi, những lúc đó tim chẳng buồn đập nữa. Thỉnh thoảng có điều gì gợi nhớ là tim cứ nhói lên. Thương quá mà không làm sao cho tim bình thường được… Ngày tháng trôi, tim lại đập những nhịp bình thường, theo sự nhanh chậm của cuộc sống. Lúc này tim không mong chờ điều gì thì phải, tim cứ an yên vậy thôi. Thế mà một ngày kia, tự dưng có người làm tim lại loạn nhịp. Lúc đó mình bối rối, tim lại càng đập ghê hơn. Ôi, cái giây phút mình cảm nhận tim như rơi xuống… bụng, im lìm. Rồi mình nhận ra, những cảm xúc của tình yêu làm tim phải rượt đuổi theo, nếu cứ như thế chắc có ngày tim hết chịu nổi, vì tim rõ ràng là của mình, nhưng khi mình bắt đầu thương nhớ người khác là tự dưng, tim như không còn của mình nữa…

🍁🍁 Không được, mình muốn mình thương ai thì thương, nhưng vẫn giữ trái tim đập rõ ràng trong lồng ngực. Vì những lúc tim mình yếu đi, mệt mỏi, không có người đó, mình vẫn có thể tự chăm sóc cho tim mình chứ. Rồi sẽ có những lúc mình cần trái tim cho mình đam mê cống hiến vì xã hội và công việc nữa. Cuộc sống đâu chỉ có người mình yêu và yêu mình là đủ.

💐💐 Nên tim ơi, mỗi ngày bây giờ mình hứa sẽ lắng nghe tim, để biết trái tim mình đang cảm nhận thế nào. Như hôm nay, mình sẽ lắng nghe trái tim, thật kỹ, để biết mình thật sự thương người đó vì sao. Hay nếu mình chưa có người đó thì mình vẫn cho tim cảm giác đầy đủ, vì tình thương có rất nhiều thể hiện, trong đó tình bạn bè thân hữu, tình gia đình gắn kết, hay tình thương cho thiên nhiên, động vật cũng có nữa.

🍀🍀 Hôm nay Coach nhớ bài hát “Tình khúc Ơbai” của NS Trịnh Công Sơn. Bài hát thế này:

Em đi bằng nhịp điệu 1 2 3 4 5
Anh đi bằng nhịp điệu 6 7 8 9 10
Sông cạn, đá mòn
Làm sao ta gặp
Làm sao ta gặp được nhau?

🌻🌻A, đúng rồi, mình gặp nhau bằng nhịp điệu của hai trái tim mạnh khỏe, tự chủ, biết làm vui mình và biết đem lại hạnh phúc cho người khác đi! Anh vẫn đi bằng nhịp của anh, em cũng vậy, mình không cần đi theo nhịp của nhau, rồi quên mất nhịp điệu tự nhiên của mình. Mình nuôi dưỡng trái tim yêu thương trong mình đầy đủ nhé, để sẽ yêu thương ai đó chân thành và không sở hữu hay dựa dẫm vào họ nhé!

Và mình sẽ không đánh mất, đánh rơi trái tim mình nữa nha!
Yêu thương!

#selfcompassion #thiềntỉnhthức #mindfulwayofliving #sốngtỉnhthức
#mindfulness #khoáthiền #họcthiền #yêuthươngbảnthân #thiềncănbản
#coachluongngoctien

Posts you may like