Lời giải về những khó khăn trong cuộc sống

Trong thực hành thiền có một câu nói được nhiều thiền sư giảng giải, bằng nhiều cách khác nhau. Ngắn gọn ý của câu nói đó là: “The Way Out Is In” – cách để vượt ra là quay vào. Hiểu trong ngữ cảnh này là cách để chúng ta đi qua mọi thử thách, giải quyết mọi vấn đề là quay về đối diện với chính mình.

Quay vào bên trong, dành thời gian để chiêm nghiệm, bình tĩnh nhìn nhận lại diễn biến tâm của mình xung quanh những sự cố đang diễn ra và làm như thế đủ lâu để nhìn thấy được cội rễ của những sự rối ren, vướng mắc trong cuộc đời mình đến từ đâu… là một năng lực tâm thức bạn cần rèn luyện mới có. Vì bản chất của tâm trí là không bao giờ nghỉ ngơi. Chừng nào chúng ta vẫn còn cảm thấy bận tâm với những thứ xung quanh mình, cảm thấy phải làm gì đó ngay lập tức thì tâm trí vẫn sẽ hoạt động liên tục tìm lời giải cho bạn. Bạn sẽ cảm thấy càng thêm mệt mỏi, rối bời và không có lối ra.

Tuy nghe có vẻ vô lý, nhưng đây chính là thời điểm mà bạn cần áp dụng thiền tỉnh thức như một phương pháp đối trị hiệu quả cho mình. Hãy học cách ngồi yên thu mình lại, nhắm mắt để đưa ý thức về lại vị trí trung tâm giữa người mình, neo bằng hơi thở. Trong cơn bão, tâm bão là nơi bạn có thể ngồi yên vững chãi mà không bị cuốn đi. Hãy ngồi yên ở đó, mỗi ngày một chút, để củng cố vị trí kiên định của mình, bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy mọi thứ một cách rõ ràng hơn.

Dành tặng bạn tài liệu thực hành thiền tỉnh thức hằng ngày, danh sách Audio được thu âm bởi Coach Lương Ngọc Tiên có độ dài chỉ từ 4′ với độ khó tăng dần giúp bạn dễ làm quen và thực tập.

Đường dẫn Audio

Posts you may like