LÃNH ĐẠO TẠO ĐỘT PHÁ – KHỞI NGUỒN TỪ BẢN THÂN 21/03/2019

Hòa trong tiếng dương cầm du dương của nghệ sĩ Nguyễn Tuấn Mạnh, diễn đàn tháng 03 của HAWEE với chủ đề “Lãnh đạo tạo đột phá – Khởi nguồn từ bản thân” đã mang lại cho người tham dự nhiều câu chuyện chân thật và xúc động về hành trình lập nghiệp và lãnh đạo cũng như cách thức để rèn luyện một thế hệ lãnh đạo toàn diện.

Phần đầu tiên câu chuyện, phát biểu khai mạc, bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch HAWEE, Chủ tịch HĐQT Công ty PNJ chia sẻ việc nhận thấy nhu cầu đầu tư phát triển năng lực lãnh đạo cho tổ chức đang là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất cho những người điều hành doanh nghiệp hiện. Thế nhưng, những tất bật, lo toan hằng ngày tiêu tốn chúng ta khá nhiều thời gian, tâm trí khiến mục tiêu quan trọng đó bị xao nhãng. Chính vì vậy,  diễn đàn ra đời với mong muốn và quyết tâm có thể cùng 300 hội viên hiện nay vạch ra chiến lược phát triển, xây dựng cộng đồng doanh nghiệp vững mạnh và các nhà lãnh đạo luôn được an lạc trong Thân – Tâm – Trí.

Bà Tiêu Yến Trinh – Phó Chủ tịch HAWEE, Tổng GĐ Talentnet trình bày rõ hơn qua “Chiến lược 3 năm phát triển lãnh đạo kế thừa” – Làm sao để có thể lãnh đạo được bản thân, phát triển đội ngũ kế thừa, xây dựng các mối quan hệ để hỗ trợ lẫn nhau. Bà đề cao hai yếu tố quyết định đến sự phát triển của một công ty: định hướng chiến lược ngay từ ban đầu, và mối quan hệ giữa sếp với nhân viên. Trong 5 mức độ về mối quan hệ đó, mức độ cao nhất thuộc về cảm giác an toàn và tin tưởng nhân viên cảm thấy ở sếp như thế nào.

Để rồi ở phần thứ hai, người xem được dẫn dắt qua ba câu chuyện tràn đầy cảm hứng về nghệ thuật thấu hiểu và quản trị bản thân. Theo Ông Sunil Puri – Đại diện khu vực Đông Nam Á từ Công ty CCL, Công ty top 10 trong khảo sát toàn cầu của Financial Times về đào tạo quản lý, hiện thực hóa lãnh đạo là một việc hoàn toàn có thể thực hiện. Chúng ta có thể bắt đầu bằng việc hiểu rõ ước mơ và giá trị bản thân, tạo dựng những mối quan hệ tốt đẹp và chủ động thiết lập lộ trình phát triển cho riêng mình.

Bà Hà Thị Thu Thanh – Chủ tịch HĐTV Deloitte Việt Nam đã đem đến cho người nghe những cảm xúc sâu lắng, chân thật và xúc động khi kể lại quá trình vượt qua những thử thách trong thời gian xa xứ tu nghiệp tại Mỹ vào năm 1995. Bà cho rằng, chính nhờ sự kiên định được hun đúc mạnh mẽ từng ngày đã giúp bà vượt qua mọi rào cản, theo đuổi ước mơ, đưa tổ chức và nhân viên phát triển. Quan trọng hơn hết, đó là hoàn thiện, trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân (the best of myself).

Câu chuyện được tiếp nối với những chia sẻ nhẹ nhàng về quan điểm và niềm tin trong việc lãnh đạo của bà Huỳnh Thị Xuân Liên – Phó Chủ tịch HAWEE, Tổng GĐ Nhượng quyền Pepsico Việt Nam. Bà còn tiết lộ 7 bí quyết đơn giản được áp dụng để duy trì sự tỉnh táo và khách quan trong mối quan hệ xung quanh, bởi theo bà “Tâm ta là nhà ảo thuật tài ba vĩ đại nhất.”

Trong phiên hội nghị thứ ba, khán giả lại được nghe thêm về những trải lòng xoay quanh việc thành công từ năng lực lãnh đạo với trí tuệ cảm xúc, đội ngũ phối hợp, cải tiến và quản trị thực thi của các chuyên gia: bà Tiêu Yến Trinh – Phó Chủ tịch HAWEE, Tổng GĐ Talentnet, bà Phan Thị Tuyết Mai – UV BCH HAWEE, Chủ tịch Công ty Tài nguyên Seafood & TMTM, bà Nguyễn Thị Hoàng Anh –  UV BCH HAWEE, Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Sài Gòn Âu Cơ – Đồng Nai và bà Lương Ngọc Tiên – UV BCH HAWEE, Sáng lập Công ty Tư vấn & Đào tạo One Life Connection,  được công nhận là Giảng viên người Việt đầu tiên của chương trình danh tiếng “Search Inside Yourself”. Đó là sự khát khao đủ lớn để vượt qua mọi chông gai và chinh phục mục tiêu đặt ra. Khi xảy ra khủng hoảng, chúng ta cần giữ bình tĩnh và chấp nhận đổi mới, sáng tạo. Đổi mới với phương thức hợp lý, có tiềm năng và suy tính cẩn trọng sẽ giúp tổ chức lèo lái qua khó khăn, đặt những nền móng vững chắc vươn ra quốc tế. Đó còn là câu chuyện về phát triển nhân lực, tin tưởng, kích thích năng lực để tạo sức bật cho nhân viên. Nhưng trên hết, chúng ta còn nghe về hành trình khai phá nội lực của bản thân, phát triển, lan toả năng lượng, sự tích cực và những giá trị đến người xung quanh, về việc cân bằng giữa sự nghiệp và thiên chức làm mẹ, làm vợ của những nữ lãnh đạo này.

Tiếng dương cầm xuyên suốt chương trình, những câu chuyện rất đời, rất thật mà cũng đầy nghị lực phi thường cùng lối dẫn chuyện khéo léo đã dẫn dắt mấy trăm người trong khán phòng qua nhiều cung bậc cảm xúc đa dạng. Cũng là nói về chuyện thương trường, mà sao thi vị và ấm áp đến thế. Đâu đó đã có những giọt nước mắt vì đồng cảm, thấu hiểu, vì họ nhìn thấy mình đâu đó trong câu chuyện. Chắc hẳn sau chương trình, những khao khát, niềm tin của người tham dự, đặc biệt là những người phụ nữ, sẽ càng được thắp lên và tiếp sức mạnh mẽ, bởi họ biết họ không cô độc.

“Hành trình muôn dặm đều bắt đầu từ bước đầu tiên – mà bước đầu tiên của ngày hôm nay là câu chuyện chúng ta quay về với chính bản thân mình.”

Posts you may like