Hãy là tiếng nói tạo nên sự thay đổi

Trưa ngày 5.12.2016 gần 30 nữ lãnh đạo và quản trị Tp HCM với Bà Meagan Pi, VP Google, lãnh đạo mảng Partnership Technology toàn cầu, diễn ra trong bầu không khí chia sẻ thân mật và gần gũi, đem lại ấn tượng tốt đẹp cho cả hai bên. Đây là một buổi “Business Lunch Talk”nằm trong chuỗi hoạt động của nhóm dự án “Women Leadership Mentoring” của Hawee (HCMC Association of Women Entrepreneurs & Executives) nhằm kết nối những tấm gương lãnh đạo thành công. Dưới đây là những ghi chú tóm tắt xoay quanh 3 nội dung chính của buổi gặp gỡ.

I. Trong tương lai chúng ta cần phát triển những kỹ năng nào?

Đồng tình với quan điểm của tác giả Daniel Pink trong quyển “A Whole New Mind – Một tâm thức mới”, bà Meagan chia sẻ góc nhìn về thế giới khi thế hệ con cháu của chúng ta sẽ trưởng thành. Những kỹ năng mà chúng ta được học để đảm bảo công việc như hiện nay sẽ không còn là kỹ năng quyết định nữa. Thay vào đó, thế hệ tương lai sẽ cần làm chủ những kỹ năng mềm như:

1. Symphony – Nhạc trưởng, người nhìn thấy được năng khiếu của từng người và tác động hiệu quả đến họ để tạo ra một sản phẩm dịch vụ hữu ích. Trở thành một người nhạc trưởng tài ba còn có nghĩa là bạn phát triển khả năng cảm nhận dòng chảy của hiện tại và trở thành một phần của nó. Đây chính là nghệ thuật của năng lực quản trị và lãnh đạo. Và tự nhiên thay phụ nữ, với khả năng đa dạng, bao quát tốt của mình, lại rất dễ dàng để phát huy khả năng này.

2. Storytelling – Người kể chuyện, hay khả năng giao tiếp tự nhiên, sinh động, giàu hình ảnh, giúp gắn kết sâu sắc với người nghe. Bà lấy ví dụ về người Bà yêu quí của mình thường hay kể chuyện cho mình nghe mỗi tối, qua đó nhấn mạnh rằng phụ nữ có khả năng chuyển tải thông điệp từ trái tim một cách chân thành.

3. Artistry  Người sáng tạo, có óc nghệ thuật, thẩm mỹ, đem cái đẹp đến với mọi người. Đây một lần nữa lại là thế mạnh của phụ nữ vì bên trong họ tiềm ẩn khả năng quan sát, liên hệ, đúc kết và quan trọng nhất là tính tỉ mỉ, cẩn thận với những tác phẩm của mình.

Trả lời câu hỏi làm cách nào để tổ chức có thể ứng dụng hiệu quả việc xây dựng các kỹ năng cần thiết này, bà Meagan đưa ra 3 bước triển khai thiết thực sau:

  1. Xây dựng Framework – Mô hình kỹ năng cần đào tạo;
  2. Trở thành Role model – Hình mẫu áp dụng kỹ năng đó;
  3. Khen thưởng cho những cá nhân, tập thể áp dụng tốt kỹ năng đó.

II. Phát huy sức mạnh công nghệ trong kinh doanh:

Kể lại câu chuyện của mình những ngày đầu mới bước vào lĩnh vực công nghệ, Bà Meagan hồi tưởng lại quá trình xây dựng một server. Thông thường nhóm kỹ sư phải mất 3 tháng trời đi mua từng thiết bị về lắp ráp, chạy thử và điều chỉnh, chưa kể việc bảo trì và nâng cấp thường xuyên sau đó. Ngày nay với công nghệ đám mây (Cloud), bất kỳ ai cũng có thể mua server trực tuyến và ngay lập tức thiết lập được hệ thống dữ liệu cho công ty của mình. Đó là chưa kể đến sự hoàn thiện từng ngày của công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo (AI), Tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) đang giúp đẩy nhanh tốc độ xử lý thông tin và mở rộng thị trường của bất kỳ sản phẩm dịch vụ nào.

Việc những người kinh doanh, dù ở bất kỳ trình độ nào, cũng nên tích cực tìm hiểu những công cụ đang hiện hành và cập nhật những ứng dụng mới về công nghệ cho doanh nghiệp của mình là vô cùng cần thiết. Ngày nay những tập đoàn hàng đầu thế giới như Google, Microsoft, và Amazon đã xây dựng các gói giải pháp công nghệ dành cho mọi loại hình doanh nghiệp. Bà Meagan nhấn mạnh việc phát huy các ứng dụng công nghệ làm bệ phóng cho các mô hình kinh doanh.

III. Tiến trình bình đẳng giới và con đường trở thành 1 trong 5 nữ lãnh đạo tập đoàn gốc Nam Á duy nhất ở Thung Lũng Silicon:

Trải qua 14 năm làm việc tại Google, 19 năm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, bắt đầu đi lên từ vị trí thấp nhất cho đến vị trí lãnh đạo điều hành hiện này, bà Meagan đã đi qua nhiều môi trường làm việc mà trong đó, nữ giới luôn là thiểu số. Những đồng nghiệp nam đôi khi quên mất sự hiện diện của bà trong phòng họp và từ đó, những quyết định khi đưa ra hầu như không có điều khoản dành riêng cho phụ nữ. Trong nhiều năm làm việc, bà đã luôn phải tập trung phấn đấu để thăng tiến trong sự nghiêp của mình, đến nỗi không còn thời gian cho các hoạt động hỗ trợ phụ nữ. Đến khi trở thành 1 trong 210 Vice President tại Google (trên tổng số 70.000 nhân viên) và đặc biệt hơn nữa, là đại diện nữ lãnh đạo gốc Á duy nhất ở vị trí điều hành, bà Meagan nhận ra đã đến lúc mình phải dành thời gian để nâng đỡ các thế hệ nữ lãnh đạo trẻ hơn, góp phần tạo cơ hội cho họ đạt được những thành công xứng đáng trong sự nghiệp.

Cùng với 5 Nữ lãnh đạo điều hành gốc Á duy nhất từ các tập đoàn quyền lực nhất Thung lũng Silicon, hàng tháng bà dành một cuộc họp trong lich làm việc bận rộn của mình để xây dựng chương trình dìu dắt các nữ lãnh đạo trẻ gốc Á. Bà cũng đề cao tấm gương của bà Sheryl Sandberg, người từng giữ vị trí Vice President của Google trước khi trở thành COO tập đoàn Facebook. Quyển tự truyện “Lean In” của Sheryl (“Dấn thân”, sách đã được dịch và bán tại Việt Nam năm 2013) ngay lập tức đã tác động tích cực đến các chính sách bình đẳng dành cho nữ giới tại Thung lũng Silicon. Quyển sách này cũng đồng thời tạo ra phong trào nhóm hoạt động theo những chủ đề “Dấn thân” khác nhau ở rất nhiều quốc gia. Sức mạnh của một người, một tấm gương thành công như Sheryl Sandberg, theo bà Meagan, chính là sức mạnh của những nữ lãnh đạo ngày nay.

Hãy góp tiếng nói của mình để tạo nên những thay đổi tích cực trên thế giới! Đó là quyền lợi và có lẽ, cũng chính là phụng sự của tất cả chúng ta.

Posts you may like