Khi tôi bắt đầu yêu thương mình

Khi tôi bắt đầu yêu thương mình, tôi thấy những đau khổ và khó khăn về cảm xúc chỉ là những dấu hiệu cảnh báo rằng tôi đang chống lại sự thật của chính mình. Hôm nay, tôi biết, đó là SỰ CHÂN THỰC.

Khi tôi bắt đầu yêu thương mình, tôi hiểu rằng khi mình cố ép buộc những mong muốn của mình lên ai đó, mặc dù tôi biết là không đúng lúc và người đó chưa sẵn sàng cho việc đó, đó có thể là xúc phạm, ngay cả khi người đó là chính tôi. Hôm nay tôi gọi tên sự TÔN TRỌNG.

Khi tôi bắt đầu yêu thương mình, tôi đã ngừng khát khao một cuộc sống khác, và tôi có thể thấy mọi thứ xung quanh tôi đang mời gọi tôi trưởng thành. Hôm nay tôi gọi đó là TRƯỞNG THÀNH.

Khi tôi bắt đầu yêu thương mình, tôi hiểu rằng trong mọi trường hợp, tôi đang ở đúng nơi vào đúng thời điểm, và mọi thứ diễn ra ở thời điểm chính xác của nó, thế nên tôi có thể bình tĩnh. Hôm nay tôi gọi đó là SỰ TỰ TIN.

Khi tôi bắt đầu yêu thương mình, tôi đã bỏ việc đánh cắp thời gian của mình, và tôi đã ngừng thiết kế các dự án quá lớn cho tương lai. Hôm nay, tôi chỉ làm những gì mang lại cho mình niềm vui và hạnh phúc, những điều tôi thích làm và khiến mình vui vẻ, và tôi làm theo cách thức và nhịp điệu riêng của mình. Hôm nay tôi gọi đó là SỰ GIẢN DỊ.

Khi tôi bắt đầu yêu thương mình, tôi giải phóng bản thân khỏi bất cứ điều gì không tốt cho sức khỏe của tôi – thức ăn, mối quan hệ, mọi thứ, những tình huống, và những thứ đã kéo tôi xuống và rời xa bản thân. Lúc đầu, tôi gọi thái độ này là một bản ngã khỏe mạnh. Hôm nay tôi biết đó là TỰ YÊU.

Khi tôi yêu thương mình, tôi từ bỏ cố gắng phải luôn luôn đúng, và từ đó tôi ít sai hơn. Hôm nay tôi phát hiện ra đó là SỰ KHIÊM NHƯỜNG.

Khi tôi bắt đầu yêu thương mình, tôi từ chối sống trong quá khứ và lo lắng về tương lai. Giờ đây, tôi chỉ sống trong hiện tại, nơi mọi thứ đang diễn ra. Hôm nay tôi sống mỗi ngày, từng ngày và gọi đó là ĐỦ ĐẦY.

Khi tôi bắt đầu yêu thương mình, tôi nhận ra rằng tâm trí của tôi có thể làm tôi phiền muộn hay đau ốm. Nhưng Khi tôi kết nối nó với trái tim mình, tâm trí tôi trở thành một đồng minh quý giá. Hôm nay tôi gọi sự kết nối này là TRÍ TUỆ CỦA TRÁI TIM.

Chúng ta không còn cần phải lo sợ những tranh cãi, đối đầu hay bất kỳ vấn đề nào với chính mình hay những người khác. Ngay cả các vì tinh tú cũng có va chạm, và từ đó những thế giới mới ra đời. Hôm nay tôi biết ĐÓ LÀ CUỘC SỐNG!


———————-
Yêu thương chính mình có thể mang lại sự chữa lành và biến đổi thực sự. Khi tôi bắt gặp bài thơ này, tôi đã được truyền cảm hứng đến mức tôi phải chia sẻ tác phẩm tuyệt vời này với mọi người. Với những lời mạnh mẽ đầy sự thật và cảm xúc mãnh liệt, Charlie Chaplin kêu gọi người đọc tự nhìn mình và hỏi, “Mình có thực sự yêu bản thân và con người mìnnh đang trở thành?” ​Tôi mời tất cả các bạn hít thở những lời này và suy nghĩ về yêu thương bản thân mình thực sự là gì. Lưu ý thế giới xung quanh bạn và cách bạn liên hệ với nó. Những quan niệm sai lầm, thái độ, lòng tự trọng, những niềm tin hạn chế nào của bạn đã ngăn bạn sống một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc? Bằng cách nào đó bạn tin rằng mình không xứng đáng với sự tự yêu, và bạn không xứng đáng với tất cả những gì xảy đến với sự dịu dàng, tử tế, hiểu biết và quan trọng nhất, là tha thứ cho chính mình?

Những lời Charlie Chaplin miêu tả một cách tuyệt vời những hành trình tự khám phá và chấp nhận. Với nhận thức về bản thân và một tấm lòng cởi mở để chấp nhận những gì diễn ra, Charlie mô tả các bước cần thiết để thực sự trải nghiệm cuộc sống trong mọi vinh quang của nó. Hãy là bản thân xinh đẹp đích thực của bạn mỗi ngày. Tôn trọng tất cả những phần tuyệt vời của bạn vốn là duy nhất và thực sự đặc biệt. Tôn vinh mỗi ngày bất kể những thử thách bạn phải đối mặt. Sự phát triển của bản thân có kết quả khi ta học cách chấp nhận rằng những gì xảy ra với mình trong đời tất cả là một phần của một kế hoạch lớn hơn mà vũ trụ đã vạch ra cho chúng ta.

Không có kinh nghiệm, chúng ta không có khả năng vượt qua khi chúng ta tin vào khả năng và mục đích của mình trong thế giới này. Cho phép sự trí tuệ của trái tim bạn tỏa sáng.

Hãy để nó dẫn đường cho bạn đến cuộc sống mà bạn biết mình xứng đáng. Hãy yêu thương mình và tiếp tục đi về phía trước.

Lược Dịch: Chị Phương Anh

Nguồn: Internet

Posts you may like