Từ Yêu Thương Đến Trái Tim

Đâu nhất thiết phải có ngày lễ tình nhân 14/2 mới làm bạn dừng lại và nhìn về các mối quan hệ quan trọng trong cuộc đời mình. Dù đó là mối quan hệ với gia đình, đồng nghiệp, người bạn đời hay người bạn yêu, bạn luôn có thể lùi lại một bước, ghi nhận sự yêu thương đang có và dành thời gian cho những người mình thưc sự quan tâm.
 
Khi bạn có sự tỉnh thức, cuộc sống sẽ mang đến cơ hội để tình yêu thương hiện hữu và phát triển nhiều hơn nữa.
 
Gửi đến bạn bài thực hành ngắn “Hand to Heart – Từ bàn tay tới trái tim” giúp cân bằng tâm lý, yêu thương bản thân, hướng đến sự tỉnh thức, bình an mỗi ngày.
 
(Dành 3 phút thực hành mỗi lần, có thể thực hành nhiều lần trong ngày)

  • Đặt một tay của bạn lên ngực trái, cảm nhận hơi ấm của bàn tay trên lồng ngực, nơi trái tim đang đập. Nhận biết rằng hành động đơn giản này đang mang đến sự an tĩnh, thoải mái cho bản thân trong hiện tại.
  • Bắt đầu chú ý đến hơi thở, từ sâu trong trái tim bạn biết mình thở chậm hơn, nhẹ nhàng hơn và sâu hơn. Tiếp tục cảm nhận hơi ấm từ bàn tay lan toả hoà vào nhịp thở của cơ thể.
  • Gợi lại một khoảnh khắc, khi bạn cảm thấy mình an toàn, được yêu thương và nâng niu bởi một ai đó. Không nhất thiết phải là mọi lúc trong mối quan hệ, đơn giản có thể là một khoảnh khắc yêu thương với người bạn đời, hay cảm giác hạnh phúc khi lần đầu được làm cha mẹ hoặc chia sẻ vui buồn với người bạn tri kỷ.
  • Khi bạn nhớ lại khoảnh khắc đó, hãy để hơi ấm và sự an lòng lan toả khắp cơ thể, lưu lại cảm giác này trong khoảng 30 giây, bạn sẽ thấy sự đủ đầy về cảm xúc cũng như sự thư thái của các vùng cơ bắt đầu xuất hiện. Hãy để một nụ cười hé trên môi và chấp nhận cảm giác này.
  • Khi bạn đã sẵn sàng, đưa nhận thức của mình quay lại với hiện tại, cảm nhận sự thay đổi trên cơ thể sau thực hành, để cảm giác tĩnh tại này đi theo bạn hết một ngày.

 
Chúc bạn có sự yêu thương và an vui mỗi ngày sau khi áp dụng bài thực hành này.
 
Yêu thương,
Coach Lương Ngọc Tiên & Team

Posts you may like